Tự ý vệ sinh dễ làm hỏng máy nước nóng hơn

– Việc một số hộ gia đình tự ý vệ sinh máy nước nóng dẫn đến việc sau khi vệ sinh thì máy nước nóng không còn hoạt động được nữa. Và gần đây chúng tôi nhận được một câu hỏi của một khách hàng thắc mắc về việc tại sao sau khi anh vệ sinh máy nước nóng thì không hoạt động.
– Và dưới đây là dẫn chứng của một khách hàng nữa về việc tự ý vệ sinh máy nước nóng dẫn đến máy không hoạt động.

– Nhà ông Trần hoàng Gia (Quận Tân Bình, HCM) sử dụng bình nước nóng đã 5 năm nay. Đầu mùa lạnh này, tính từ bật bình đến lúc đủ nước nóng mất khoảng 30 phút mà nước lại không được nóng già như trước đây. Thấy vậy, mấy người bạn ông chỉ dẫn: Nước lâu nóng là do bình bị bẩn, không được sục rửa định kỳ. Ông Hùng thấy cũng có lý vì đã 5 năm sử dụng nhưng chưa lần nào ông vệ sinh bình nước nóng. Để đỡ tốn tiền, ông tự vệ sinh bằng cách tháo toàn bộ bình ra. Không ngờ, sau khi lắp vào, máy nước nóng không còn hoạt động được nữa.

– Về nguyên lý, hiện tượng nước trong bình nóng lạnh lâu nóng hoặc độ nóng kém có thể do bình lâu ngày chưa được sục vệ sinh. Để khắc phục tình trạng này cần sục vệ sinh bình nóng khoảng 1 năm/ lần nhằm tránh tình trạng nước kém chất lượng và tốn điện.
– Khi sục bình, tốt nhất nên thuê thợ sửa máy nước nóng để đảm bảo kỹ thuật cũng như tránh rò rỉ, chập điện… Bởi thợ không những quen tháo, lắp, sục rửa đúng quy trình mà còn có thể phát hiện các yếu tố hư hỏng khác như rò điện, hỏng bộ lọc, sợi đốt…

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sửa chữa điện nước tại TPHCM, sửa máy bơm nước tại nhà hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0922.181.195.