Truyện hay: Người yêu cũ ơi, em nhớ anh nhiều lắm

Anh àh! Hôm nay sinh nhật anh người yêu cũ!

Thấm thoát mà thời gian trôi qua thật nhanh phải không anh? Hôm nay sinh nhật anh rồi anh àh, anh có vui không? Có ai cùng anh tổ chức sinh nhật không? Có ai cùng anh thổi nến không? Có ai giành riêng ngày hôm nay chỉ riêng cho anh không?

Cứ ngỡ sinh nhật năm nay của anh em sẽ cùng anh tổ chức sinh nhật, cùng anh thổi nến với vai trò là người yêu của anh. Vậy mà, mới ngày nào anh còn tán tỉnh em, anh nói anh 16 tuổi. Em không tin đâu. Nhưng rồi em cũng tin khi nghe người nhà em nói. Khi đó cũng là một ngày gần với cái ngày sinh nhật anh. Và cũng thật nhanh phải không anh? Thời gian trôi đi chẳng đợi chờ ai cả. Hôm nay là sinh nhật anh cũng là ngày mà em và anh chia tay cũng đã hơn 4 tháng. Anh đã bước sang tuổi 17 để lại cho em cái tuổi 16.

Mối tình đầu đến với em thật nhanh và rồi ra đi bỏ lại em cũng thật nhanh.

Em vẫn còn nhớ, nhớ như in những ngày tháng anh và em quen nhau. Tuy nó không được giống với người ta cho lắm bởi vì đơn giản anh và em đều có những suy nghĩ chẳng giống ai cả. Nói câu này nghe có vẻ ngộ ngộ phải không anh.

Em vẫn còn nhớ, nhớ tất cả những gì từ khi quen anh cho đến nay. Em nhớ lúc anh và em quen nhau không bao lâu thì lại tới sinh nhật của em. Khi đó thật sự ra thì em cũng không nhớ cái ngày sinh nhật của mình nữa cho đến khi anh hỏi em, em cũng chẳng biết nó là bao nhiêu. Ngày sinh của em, em chưa từng nói điều này với anh vậy mà anh lại biết và còn nhớ rất rõ nữa. Hihi khi anh nhắc cho em sinh nhật của em thì em hạnh phúc lắm. Cảm ơn anh nhé! Và rồi bâng quơ, như một đứa con nít, em đòi anh phải tặng quà cho em. Hihi chỉ là đùa cho vui thôi vậy mà anh lại làm thiệt, anh phải đi lên tận cái chỗ nào đó không gần chỗ ở lắm để mua quà cho em hihi. Tưởng anh đùa cho vui nên khi anh kêu em xuống nhà lấy quà em cũng không thèm xuống. Hihi một hồi lâu ở trên nhà ăn uống với nhà (bữa tiệc bất ngờ gia đình làm cho) em mới chịu xuống thì một món quà bất ngờ đến từ tay của môt người trong nhà của em nhưng đó lại là của anh – anh đã gửi món quà đó chỉ vì em không chịu xuống. Hihi món quà đẹp lắm anh àh, một sợi dây chuyền rất đẹp anh àh. Lúc nhận món quà của anh em chẳng muốn đeo nó chút nào vì trước giờ em không quen đeo mấy cái đó cho lắm. Thỉnh thoảng đeo nó rồi thì khi em lại đem nó cất vào tủ. Điều này làm anh buồn lắm phải không anh?

truyen-ngan-tinh-yeu-12

Em nhớ những ngày cuối anh và em quen nhau. Hầu như trong những ngày cuối này anh không hề có một chút quan tâm gì về em, anh chẳng hề nhắn tin cũng chẳng hề gọi cho em. Một tuần lễ, một tuần lễ đối với em là một khoảng thời gian khá dài khi tình cảm em giành cho anh từ sự đùa cợt nay đã trở thành sự thật. Trong tuần lễ ấy em hụt hẫng, em đã kiệt sức và chỉ mòng chờ cái được gọi là quan tâm em như trước đây từ anh thôi. Nhưng không, kể từ khi anh biết trước đây em chỉ vui chơi với anh thôi thì anh đã không còn quan tâm em nữa, có lẽ anh đã rất câm ghét em. Nhưng anh àh, khi em quyết định nói hết sự thật cho anh thì chính lúc đó em đã thật sự yêu anh rất nhiều.

Một đứa con gái rất khó để khóc như em vậy mà em đã khóc khi anh rời khỏi nơi này. Dẫu biết rằng anh chỉ đến một nơi rất gần nơi này thôi nhưng sao con tim em như anh sẽ đi đến một nơi nào đó xa xôi lắm mà em sẽ không thể gặp lại anh nữa vậy. Nhưng rồi sao, anh cũng chẳng hề nói với em một câu nào khi anh đi, anh chỉ ra nằm ở cái võng mà em hay nằm một chút thôi. Anh đi rồi cũng chẳng hề nhắn tin hay gọi gì cho em hết. Ngày qua ngày, em cứ cầm điện thoại trên tay mà chờ tin nhắn của anh. Nhưng đó chỉ là sự chờ đợi trong hư vô. Và rồi em thật sự không còn chút sức lực nào để chờ đợi anh nữa. Em nghĩ em nên trả anh về với anh ngày trước đây, cái ngày mà anh chưa từng biết em.

Chính cái lúc em nói nên hai từ “chia tay” là lúc em suy nghĩ về anh nhiều nhất. Em nói ra điều này chỉ muốn anh níu em lại và muốn anh biết rằng em đây rất yêu anh. Nhưng anh lại không nói gì cả và sự im lặng đã khiến em và anh không còn như trước nữa và tình cảm ấy của em giờ đây chỉ là đơn phương.

Có lẽ trước đây ai cũng nói em là một đứa sỏi đá, không có cảm xúc nhưng giờ đây, anh đã làm trái tim em đau đau lắm! Em đã khóc rất nhiều, đã cố gắng để không phải nhớ tới anh nữa, cố gắng để chấp nhận sự thật rằng với anh em không còn quan trọng nữa. Nhưng biết phải làm sao để em ngăn dòng nước mắt đó lại hả anh? Làm sao để em quên được người con trai đầu tiên em giành trọn vẹn trái tim, người con trai đầu tiên cho em biết thế nào là nhớ, thế nào là yêu thương, thế nào là hạnh phúc.

Trong suốt khoảng thời gian đó và cho tới lúc này đây em vẫn nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm. Nhớ cả những câu nói của anh, những câu nói mà em cho rằng đã cho em cảm giác ấm áp, những câu nói mà em cho rằng lạnh lùng nhất thế gian, những câu nói làm em vui và cả những câu mà anh mắng em nữa. Nhớ tất cả những câu nói đó của anh.

Em đã nhớ, nhớ cả những tin nhắn mà trước đây hằng ngày, hằng đêm anh vẫn nhắn cho em. Nhớ cả những tin nhắn em nhắn cho anh và đáp trả bằng sự im lặng của anh.

Em đã cố gắng chờ đợi khi anh cho em một sự im lặng đáng sợ, em đã hi vọng rằng anh sẽ nhận ra tình cảm của em. Cho dù em biết rằng ly nước khi bị đổ vỡ thì lúc lấy lại sẽ không còn được như lúc ban đầu. Dù rằng chính em là người đề nghị chia tay với anh nhưng em vẫn luôn nhớ về anh, trong sâu thẳm con tim em vẫn rất yêu anh, không lúc nào em thôi nhớ về anh để hàng đêm mơ chỉ một giấc mơ về anh.

Cho đến một thời gian em nhận một thông báo từ facebook :”anh đã kết hôn với một người con gái khác. Em choáng váng, tự dưng tim em nó khó thở, nước mắt em vô cớ lại rơi. Từ lúc đó, em luôn tự hỏi mình “những gì em đang nhìn thấy có phải sự thật không?” Một câu hỏi đã theo em cho đến tận bây giờ.

Chia tay rồi nhưng sao mỗi lần nói chuyện với nhau anh lại rất nhẹ nhàng và cho em cái cảm giác lúc trước mới quen. Nhưng sự thật là đâu, là những gì em nhìn thấy hay là lời nói của anh. Trên face anh rõ ràng là để “đã kết hôn” còn để hình người con gái đó làm “ảnh bìa” nữa. Nhưng sao khi em hỏi anh về người mới thì anh lại nói là không. Và tại sao anh lại hỏi em có ghen với người con gái mà anh kết hôn và để ảnh bìa trên facebook không? Tại sao trước lúc em nói chia tay anh lại cho em sự im lặng và giờ thì anh lại luôn miệng nói rằng “anh nhớ em”. Sư thật thì giờ đây em muốn biết rằng “trong tim anh em đang ở vị trí nào và em là gì của anh?”

Một thời gian khá dài không gặp lại anh nhưng chỉ cần một giọng nói thôi em cũng có thể nhận ra đó là anh. Bất ngờ khi tối đó anh xuống, em biết anh xuống chứ nhưng em lại không dám ra để gặp anh. Mỗi lần anh xuống em đều biết nhưng em lại không dám ra để gặp anh chỉ biết lẫn trốn trong nhà khi nào anh đi em mới ra và nhìn theo bóng dáng anh nhưng anh nào có hay.

Lúc đầu nghe giọng nói của anh em không tin đâu nhưng đó là sự thật anh àh. Nghe giọng nói của anh mà tim em như ngừng đập vậy. Em không nghĩ rằng sẽ có ngày em sẽ gọi anh là “người yêu cũ” nhưng hôm nay em lại chúc sinh nhật anh bằng cái từ “người yêu cũ” đó anh àh! Anh có cảm giác gì không khi em gọi anh là “người yêu cũ”? Còn riêng em thì buồn lắm anh àh! Thật sự trong thâm tâm em chưa bao giờ nghĩ sẽ gọi anh là “người yêu cũ”, chưa bao giờ nghĩ giữa em và anh có cái khái niệm gọi là “người yêu cũ”

Người yêu cũ ơi, sang năm mới rồi, sang tuổi mới nữa, anh phải có thật nhiều điều mới nha! Anh phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, đi xe cộ phải cẩn thận, trời lạnh phải tự mặt áo lạnh vào, hạn chế nhậu nữa. Anh phải sống thật hạnh phúc với người mà anh đã chọn, phải cười thật nhiều, phải cố gắng làm để phụ giúp gia đình nữa. Em vẫn luôn đứng phía sau anh, cầu mong cho anh những gì đẹp đẽ nhất, em hi vọng anh sẽ không để em thất vọng mặc dù trước giờ anh chưa tùng để em phải thất vọng về anh. Hãy thương và trân trọng người con gái mà anh đã chọn hơn những gì mà trước đây anh đã từng làm cho em. Người con gái ấy đáng để anh yêu thương hơn em. Và anh hãy nhớ rằng em lúc nào cũng ở bên anh nếu anh muốn và luôn luôn ở phía sau anh để anh không phải gục ngã. Yêu anh nhiều!!!!