Tổng hợp sự cố thường gặp khi thi công sơn nhà nên biết

– Trước khi sơn thì bề mặt tô hồ thường không được nhẵn mịn nên giải pháp thường được thợ thi công làm là sử dụng bã trét. Tuy nhiên, nếu không chú ý các khâu, thi công sai quy trình thì chưa chắc bạn đã có một bức tường đẹp sau khi sơn vì gặp phải các vấn đề bong tróc, rạn nứt, không láng mịn…..Dưới đây là một số các chia sẽ kinh nghiệm của đội thợ sơn nhà ở tphcm của chúng tôi, giúp bạn đọc hiểu thêm và hướng xử lý.
– Bề mặt trét bã matit có nhiều vết xước do dùng giấy nhám quá thô. Các vết xước này sẽ dù sơn nhiều lớp phủ cũng không thể khắc phục được.
– Giải pháp: sử dụng giấy nhám có độ mịn nhất định. Chỉ số mịn của giấy nhám có thể hiện bằng thông số ghi trên giấy. Chỉ số càng cao thì độ mịn càng lớn. Độ mịn tốt nhất sử dụng là giấy nhám có chỉ số dao động từ 150-220.
– Bề mặt bã trét bị nổi bọt trong quá trình thi công tạo thành những lỗ chân chim sau khi xả nhám và tiến hành thi công sơn nhà tại quận 1. Khó khăn hơn là những lỗ chân chim này không thể thấy được trong quá trình xả nhám mà chỉ đến khi đã thi công sơn mới hiện ra.

– Giải pháp: Tốt nhất là phải thực hiện kiểm tra kỹ hơn vấn đề này sau khi tiến hành sơn bả matit sơn lót &nếu phát hiện phải yêu cầu thợ xử lý trước khi thi công sơn phủ, vì lớp sơn phủ không thể che được khuyết điểm này.
– Bong tróc sơn do lựa chọn bã trét kém chất lượng.
– Thông thường, độ liên kết bám dính giữa các lớp sơn và sơn sẽ tốt hơn rất nhiều so với giữa các lớp sơn và bột trét. Chính vì thế mà độ bám dính của các lớp sơn trét lên bề mặt tường sẽ được quyết định bởi lớp sơn đầu tiên sơn lên bề mặt bã trét. Nên chú ý cẩn trọng ở bước thi công sơn sửa nhà này, trong trường hợp sử dụng bã trét kém chất lượng, dẫn đến độ liên kết giữa các lớp không cao sẽ dễ dẫn đến tình trạng bong tróc về sau.
– Tường bị nứt từ trước sẽ kéo theo cả hệ thống sơn rạn nứt theo.
– Lớp hồ vữa nằm bên dưới lớp bã trét khi bị rạn nứt sẽ dễ dàng dẫn đến hiện tượng lớp sơn và bã trét rạn nứt theo.
– Vì vậy, vấn đề tưới nước để giữ ẩm lớp hồ vữa trong những ngày đầu sau khi trét hồ vữa là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, việc để tường thô khô từ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết nắng ráo trước khi tiến hành tô hồ cũng sẽ góp phần làm cho lớp hồ vữa trở nên ổn định hơn &tránh tình trạng rạn nứt cho lớp bột trét lúc sơn nhà sau này.
– Khi bề mặt tường cần sơn lại nhưng đã xảy ra tình trạng rạn nứt, hãy tham khảo từ phía nhà thầu xây dựng xem xét thật kỹ xem khe nứt đã hoàn toàn ổn định chưa rồi mới tiến hành thi công sơn nước nhà ở.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn nhà trọn gói tại TPHCM, bình dương, đồng nai hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0996.111.168.