Tâm sự đắng lòng khi người yêu cũ lấy chồng

Gương mặt em, mái tóc em và cả nụ cười của em nữa ám ảnh tôi cả trong giấc ngủ. Chia tay với em được nửa năm rồi mà mỗi lần đi qua những nơi mà tôi cùng em hay ngồi cùng nhau, tim tôi thắt lại, đau nhức nhối.

Có vẻ như không ai tin được rằng một thằng đàn ông đã qua một đời vợ, ở tuổi ngoài 30 lại có thể si tình đến thế. Tôi cũng không ngờ mình có thể yêu lại được sau đổ vỡ lần đầu tiên. Vợ tôi bỏ chồng ôm con theo sếp người Đài Loan. Tôi quá chủ quan khi để vợ đi công tác liên miên nên mất vợ lúc nào không biết.

Vậy nên khi được em nhận lời yêu, tôi cũng lo sợ sẽ có ngày em bỏ tôi ra đi. Em trẻ hơn tôi gần 10 tuổi. Cả nhà em không chấp nhận tôi vì dù không nuôi con nhưng tôi là trai đã qua một đời vợ. Còn em là gái thanh xuân, tuổi trẻ mơn mởn trước mắt. Tuy nhiên, vì em quá quyết tâm yêu tôi nên gia đình em mới nhượng bộ cho chúng tôi quen nhau.

 

tam-su-dang-long-khi-nguoi-yeu-cu-lay-chong-blogtamsuvn

Thời gian đầu, gia đình tôi rất thương em vì em xinh xắn lại chịu khó chấp nhận một người đàn ông lở dở như tôi. Song tính em đôi khi trẻ con và quá thẳng thắn chân thật nên dần không được lòng mẹ tôi. Có vẻ với các bà mẹ thì con trai mình vẫn là người giỏi nhất và tất cả các cô gái đều không xứng bằng. Mẹ tôi lúc đầu rất yêu quý em nhưng dần tỏ thái độ không hài lòng. Có vẻ như còn một lý do khác nữa. Mẹ tôi từ ngày vợ tôi ôm con bỏ đi đã luôn yêu thương tôi và thậm chí dành cho tôi tình yêu quá mức bình thường. Thậm chí bà còn ganh tị với tình yêu mà tôi dành cho em. Bà hay tìm cớ để nói móc nói mé em đủ điều. Những lần như thế, tôi biết em đành nuốt nước mắt vào trong. Khổ thân người yêu cũ của tôi, vậy mà tôi không dám nói điều gì.

Thời gian trôi qua, tình cảm của chúng tôi cũng rạn nứt dần. Lúc đầu vì em mà tôi từ bỏ tất cả bạn bè của mình, chỉ đi chơi với em, với những người bạn của em. Từ khi buồn vì em và mẹ hay mâu thuẫn nên tôi ít gặp nhau hơn. Có khi cả tuần chúng tôi mới gặp nhau. Có vẻ như tình cờ trong khi rảnh rỗi em đi chơi với nhóm bạn học chung phổ thông, vô tình em gặp được chồng sắp cưới của mình.

Tôi hận mình là dù biết hết nhưng vẫn không có động thái gì với em. Còn em có vẻ như không thể nào chịu đựng được việc tôi xa lánh cộng với sự tán tỉnh của người mới nên có vẻ xiêu lòng. Tôi thậm chí đã ghen tuông và lăng mạ em mà không biết cách để níu giữ người yêu của mình.

Giờ thì em sắp lên xe hoa rồi! Cầm thiệp hồng trên tay tôi mới nhận ra sự thật cay đắng là người yêu cũ tuyệt vời sắp lấy chồng. Con tim tôi sao đau đớn đến thế. Giá như tôi biết trân trọng tình cảm của em, biết cách thu xếp mối quan hệ giữa mẹ và em thì đâu đến nỗi.

Tôi nhớ người yêu cũ của tôi từng đến khóc với tôi và bảo: “Chỉ cần anh nói một câu thôi, mọi chuyện đã khác rồi!”. Dù thấu hiểu tâm sự của em nhưng nhưng tôi không thể nào ích kỷ đến thế. Tôi biết em vẫn còn thương tôi, nhưng người đàn ông đó mới xứng đáng với em. Chắc chắn anh ta sẽ không hèn nhát như tôi, bỏ rơi em trong mớ bòng bong các mối quan hệ phức tạp của mẹ chồng nàng dâu dẫu chưa lên xe hoa về nhà chồng.

Người yêu cũ lấy chồng! Có những nỗi đau không thể khiến đàn ông gục ngã một lúc nhưng gặm nhấm trái tim họ khiến họ không thể nào ngẩng đầu lên đón nhìn hạnh phúc. Tôi đã sợ hãi, không đủ dũng cảm nắm tay em để rồi phải buông tay đầu hàng khi hạnh phúc bỏ tôi đi.

Tôi ngồi một mình suốt đêm lạnh lẽo. Chỉ còn đêm nay thôi, ngày mai người yêu cũ lấy chồng rồi! Nuốt cà phê nguội ngắt như nuốt tâm sự đắng chát trong lòng.

Dù sao cũng chúc em hạnh phúc, người yêu cũ của tôi!