Quy trình thi công và lắp đặt điện nước

– Trong thời đại hiện nay thì thiết bị điện cũng giống như thiết bị internet đang được chi phối rất mạnh trong đời sống và công việc của mọi người. Tất cả các thứ đấy đều cần tới điện với một hệ thống điện chiếu sáng thông tin được thiết kế và thi công rất hợp lý, bài bản, nguyên tắc, sửa chữa điện nước tại nhà.
– Định các vị trí, chiều cao, bề rộng của đường cắt ở trên tường. Dùng máy cắt cầm tay để cát tường theo các vị trí đã định trước. Lắp đặt ống điện, đóng lưới tường các đường đã cắt nhằm đề phòng việc bị nứt tường về sau theo đường ống điện lắp ở trong tường.
– Nghiệm thu nếu đạt yêu cầu thì trát tường. Ống điện âm sàn bê tông. Sử dụng nước sơn làm dầu các vị trí hộp box trung gian ở trên sàn cốt pha khi mà đơn vị thi công xong cốt pha sàn.

Sửa chữa điện nước tại huyện bình chánh

– Sau khi mà sàn đã được lắp một lớp thép, chúng ta tiến hành đặt các hộp box theo các vị trí đã được định, dùng ống điện để kết nối các hộp box lại với nhau để tạo thành một đường ống dẫn dây điện nguồn dành cho các thiết bị.
– Nghiệm thu các đường ống và hộp box nếu như đã đạt yêu cầu thì tiến hành đổ bê tông sàn.
– Khi mà đổ bê tông sàn thì cần phải có người trực để có thể kịp thời xử lý các sự cố như: đẹp ống, mất liên kết, sua chua dien nuoc tai tphcm
– Lắp đặt hệ thống mạng cáp. Định vị về độ cao và vị trí để lắp các giá đỡ mạng cáp. Gia công các giá đỡ, lắp đặt vào các vị trí mà đã được định, khoảng cách giữa các giá đỡ máng từ 1,3m đến 1,5m. Tại các vị trí máng cáp xuống tủ thì vùng co xuống và co lên, không nên cắt máng bằng thủ công để ghép tại vị trí rẽ ngã 3, 4 của hệ thống mạng.
– Các mạng cáp đều được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc các thanh đồng để tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.
– Lắp mảng và chỉnh sửa một cách hoàn thiện. Thông ốn điện và kéo dây. Tiến hành tháo cốt pha của sàn, dùng dây niloong luồn vào ống điện. Sau khi trần đã được tô thì tiến hành kéo dây nguồn và điều khiển cho các thiết bị điện.
– Dây kéo đều được làm dấu theo từng tuyến , theo màu và pha. Kiểm tra dây và lắp thiết bị. Cần kiểm tra hệ thống dây xem có thông mạch, có bị chạm chập không. Dây được kiểm tra một cách an toàn thì tiến hành lắp thiết bị điện. Kiểm tra vận hành thử sau khi lắp đặt thiết bị điện hoàn tất.