Những điều cần lưu ý trong ngày đèn đỏ

Sử dụng băng vệ sinh từ sáng tới tối

Mỗi phụ nữ có “lượng dịch” nhiều ít, khác nhau. Ngoài ra, trong những ngày đầu, ngày cuối của chu kì lượng kinh nguyệt thường ít hơn. Tuy nhiên, dù lượng dịch tiết ra nhiều hay ít thì nữ giới cũng cần phải thay băng vệ sinh sau 3 – 4h. Không nên vì thấy lượng dịch ra ít mà để băng cả ngày vì như vậy sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn, gây viêm nhiễm cho vùng kín.

Mặc quần quá chật

Nữ giới thường có thói quen mặc quần bó sát, ôm chặt trong những ngày “đèn đỏ” để tạo cảm giác an toàn, tránh xô lệch… Tuy nhiên, đây thực sự là một cách sai lầm. Mặc quần lót quá chật trong ngày “đèn đỏ” sẽ tạo áp lực cục bộ cho mao mạch tại vùng kín gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, tăng ma sát âm đạo có thể dẫn đến phù nề.

Không nên ngâm mình quá lâu trong bồn tắm

Những ngày “đèn đỏ” tới, chị em thường có cảm giác không sạch sẽ nên khi tắm cũng lâu hơn. Đây cũng là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nữ giới không nên ngâm mình trong bồn tắm . Trong kỳ kinh, miệng tử cung được mở rộng hơn, nếu bạn tắm và ngâm mình lâu trong nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục. Trong kỳ kinh, miệng tử cung được mở rộng hơn, nếu bạn tắm và ngâm mình lâu trong nước khiến nguồn nước ô nhiễm xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm đường sinh dục.

Không nên quan hệ tình dục

Một số người quan niệm rằng, việc “yêu” ngày “đèn đỏ” có thể tạo ra một chút thú vị và mới mẻ. Nhưng rõ ràng, đây là việc làm không nên. Trong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Không tự ý rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh

Vì có cảm giác không sạch sẽ nên nhiều chị em thường dùng dung dịch vệ sinh, thậm chí là sữa tắm để rửa vùng kín trong những ngày “đèn dỏ””, đây là một việc làm không tốt một chút nào, thậm chí có thể tạo ra những mối nguy hại cho sức khỏe của nữ giới.

Môi trường trong âm đạo trong những ngày thường là môi trường acid nhẹ, có khả năng phòng chống sự sinh trưởng của vi khuẩn, nhưng trong những ngày kinh kỳ, môi trường này lại mang tính chất kiềm, khả năng diệt khuẩn hạn chế. Nếu không sử dụng thuốc chuyên dụng cho việc rửa âm đạo hoặc nước ấm để vệ sinh, sẽ làm cho môi trường kiềm tăng lên, do đó khả năng diệt khuẩn càng giảm đi.