Ngày lễ giáng sinh vào ngày nào trong năm

+ Ngày lễ giáng sinh vào ngày nào trong năm, tin tức mới nhất về ngày lễ giáng sinh, đọc tin mới nhất về ngày noel, noel là ngày mấy, tháng mấy, noel ngày nào…

+ Noel là ngày mấy | Ngày lễ giáng sinh vào ngày nào trong năm, tìm hiểu về ngày lễ giáng sinh, ngày lễ giếng sinh năm nay là ngày nào, noel tính âm hay dương, ngày lễ giáng sinh thuộc tháng mấy…
– Giáng Sinh là một trong 2 lễ lớn nhất của người Công giáo, kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra, cứu chuộc nhân loại. Trên thực tế, không ai biết đích xác ngày giờ mà Jesus giáng trần, nhưng Giáo hội Công giáo lấy ngày 25/12 hàng năm để kỷ niệm đấng cứu thế ra đời.

Noel là ngày mấy

Ngày giáng sinh là ngày nào?

– Rất nhiều người cho rằng, ngày giáng sinh là đêm 24, có người thì cho là ngày 23-24. Nhưng trên thực tế, 25/12 mới là ngày Giáng sinh. Nhưng đêm 24, mọi người canh thức để chờ Chúa giáng trần và đến 25 thì người Công giáo tổ chức lễ kỷ niệm dịp này.
– Với người ngoại đạo, đêm 24/12 mới là thời điểm vui nhất vì được đi chơi, xem văn nghệ. Các thánh đường cũng trang hoàng đẹp nhất, tổ chức văn nghệ vào khoảng thời gian này để chờ Chúa ra đời. Cảm giác chờ đợi bao giờ cũng là cảm giác thích thú nhất. Nếu muốn đi chơi thì nên đi vào tối 24 nhé.
– Giáng sinh năm 2016 là ngày 25/12/2016 trùng với Chủ Nhật cuối cùng của tháng 12. Nhưng mọi người bắt đầu đi chơi vào Tối thứ 7 trước đó để đón Giáng sinh. Tối 24 cũng đúng vào lúc các Nhà thờ trang hoàng lộng lẫy nhất, tổ chức văn nghệ lớn nhất. Còn đến 25, tức Chủ nhật thì dành cho các hoạt động về tôn giáo.
– Nếu sắp xếp đi ngắm Giáng sinh thì bạn nên đi Tối Thứ 7, ngày 24/12. Nhưng lưu ý, dịp này thường có rất đông người đổ ra đường, đặc biệt tại các Nhà thờ, ngôi Thánh đường của người Công Giáo. Khách thăm quan nên chú ý để tránh gặp sự cố đáng tiếc.
– Hy vọng mọi người đã biết rõ ngày Giáng sinh 2016 là ngày mấy để tránh hiểu nhầm và “đi chơi đúng dịp”. Hãy cùng tận hưởng bầu không khí tuyệt vời dịp cuối năm và đón cái Tết Dương thật đầm ấm, vui vẻ.