Lắp đặt hệ thống điện nước dân dụng trong nhà hợp lý

– Vấn đề đi đường dây hay lắp đặt các thiết bị điện cần được bố trí một cách thật khoa học và có độ an toàn cao nhưng phải đúng tiêu chuẩn đề ra, sua chua may bom nuoc tai nha.
– Các dây dẫn điện ở trong nhà không được sử dụng dây dẫn trần mà cần phải dùng dây dẫn có bọc cách điện đảm bảo chất lượng. Cỡ của các dây dẫn điện cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với các thiết bị điện để có thể đủ khả năng tải dòng điện tiêu dùng.
– Khi lắp đặt dây dẫn ở trong nhà thường được đặt trên sứ kẹp, puli sứ hay các ống luồn dây điện, ống này thường được làm bằng nhựa.
– Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hay 2 puli sứ kế nhau không nên quá lớn, cần phải đảm bảo cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc không nhỏ hơn 10 mm.
– Khi chúng ta nối dây dẫn điện cúng ta cần nối so le và cần phải có bang cahs điện quấn ở bên ngoài các mối nối.
– Đường dây dẫn điện xuyên qua tường hay mái nhà cần phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để cho nước mưa bị đọng lại hay chảy theo ống vào nhà.

Sửa chữa điện nước tại nhà quận ba đình

– Các cầu dao điện, công tắc điện cần phải đặt ở các vị trí thao tác dễ dàng, ở phía dưới không nên để các vật dụng vướng mắc, chỗ đặt cần phải rộng rãi và đầy đủ ánh sáng.
– Đường dây chính ở trong nhà củng như các đường dây phụ và các đồ dùng điện ở trong nhà phải được đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che. Dây chảy của cầu chì thì phải phù hợp với công suất tiêu dùng nếu có chạm chập điện thì đảm bảo dây phải nổ.
– Tuyệt đối không được đặt các ổ cắm điện, công tắc điện, hay không kéo dây điện qua những nơi ẩm ướt như là phòng tắm.
– Cần phải thay thế ngay khi cầu dao điện, công tắc hay ổ cắm điện bị hư hỏng.
– Không bao giờ được cắt hay đóng cầu dao và công tắc… khi tay của mình còn bị ướt nước ở bàn tay thì nước có thể sẻ chảy vào các bộ phận có điện và điện sẽ bị truyền ra ngoài làm người bị điện giật.
– Điều tuyệt đối là không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà chúng ta nên dùng bút thử điện hay đẻ bóng đèn để thử nghiệm.
– Nếu như điện trong nhà bị hỏng mà phần bị hỏng lại nằm phía trên điện kế thì cần phải báo ngay cho các chi nhánh cử người tới sữa chữa, không được gọi người ngoài không thuộc công nhân ngành điện. Nếu như hỏng phần điện ở phía sau điện kế thì cần phải cắt cầu dao điện chính rồi mới được sữa chữa.
– Chỉ được sử dụng các thiết bị điện và các khí cụ điện đả được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.