Hướng dẩn tổ chức chơi lể hội halloween tốt nhất

Hướng dẩn tổ chức chơi lể hội halloween tốt nhất, halloween năm nay tổ chức đi chơi như thế nào, bí quyết để chơi mùa halloween được vui hơn, dễ thương, hoành tráng…

Dù chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 1 đêm nhưng Halloween là một trong những lễ hội lớn nhất vùng Bắc Mỹ. Người dân ở đây chi rất nhiều tiền cho trang phục, kẹo, đồ trang trí với mục đích chỉ để … dọa nhau.

Nỗi sợ hãi trở thành khái niệm đồng nghĩa với Halloween. Những ngôi nhà ma, zombie, hóa trang kinh dị và những câu chuyện ma trở thành những thứ không thể thiếu trong ngày này.

Tuy nhiên, có rất nhiều quốc gia xem ngày này như một dịp để nhớ những người đ khuất. Trước khi ý tưởng ngày Halloween của nước Mỹ có sức ảnh hưởng như ngày hôm nay, mỗi quốc gia có cách riêng để tổ chức ngày Halloween.

Cách thức tổ chức lễ hội Halloween ở các nước trên thế giới

1. Lễ hội Halloween ở Áo

Thay vì ăn kẹo và hóa trang kinh dị, người dân Áo đặt một cốc nước, bánh mì và một thắp một ngọn nến trên bàn trước khi đi ngủ. Người ta tin rằng làm như vậy sẽ giúp các linh hồn đã khuất trở lại thế giới này.

Những người theo Công giáo tại Áo gọi lễ này là Seleenwoche (còn được gọi là All Saints) kéo dài từ ngày 30/10 đến 2/11. Trong thời gian này, các gia đình trang trí các ngôi mộ của người thân bằng hoa và lồng đèn. Vào ngày cuối cùng, họ còn tổ chức lễ cầu siêu để tưởng nhớ những người đã khuất.

2.Lễ hỗi Teng Chieh ở Trung Quốc

Khi người Mỹ trang trí bí ngô, người Trung Quốc tổ chức lễ Teng Chieh hàng năm. Trong khoảng thời gian này, đồ ăn và nước uống được dâng lên trước di ảnh người thân của họ. Họ còn tháp những chiếc đèn lồng với hy vọng dẫn đường cho linh hồn những người đã khuất về hội ngộ với gia đình.

Các pháp sư tại chùa gấp những chiếc thuyền giấy gọi là “thuyền của pháp luật” với 2 mục đích: tưởng nhớ người đã khuất và giải thoát linh hồn của họ khỏi “ngạ quỷ” để họ có thể lên trời.

Những linh hồn lang thang rất nguy hiểm và người dân ở đây phải cúng tế thức ăn để khiến họ trở về thế giới bên kia.

3. Đêm Halloween ở Anh

Thay vì khắc bí ngô, người Anh sử dụng củ cải đường và gọi chúng là punkies. Với punkies trong tay, trẻ em đi từ nhà này sang nhà khác để xin tiền. Ở một số vùng, người Anh còn đặt đèn lồng củ cải đường trước nhà để dẫn đường cho những người đi lang thang trong đêm Halloween.

Người Anh còn có tục lệ ném một vật như hòn đá, hạt dẻ hoặc đống lửa lớn để xua đuổi những linh hồn ma quỷ.

4. Ngày halloween ở Ireland

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Ireland là nơi xuất phát của lễ hội Halloween vì Halloween ở đây không khác so với nước Mỹ là mấy. Giống như người Mỹ, người dân Ireland cũng hóa trang và đi dự tiệc.

Trò chơi truyền thống trong ngày Halloween ở đây là buộc một quả táo sau đó treo lên một cành cây hoặc khung cửa. Những người tham gia trò chơi sẽ phải nhảy càng cao càng tốt để cắn được quả táo Người chiến thắng sẽ dành được phần thưởng là tiền hoặc kẹo.

5. Lễ hội El Dia de los Muertos Mexico

Ở Mexico, lễ Halloween được gọi là “El Dia de los Muertos” tổ chức từ tối ngày 31/10 đến 2/11. Không giống như quốc gia láng giềng, người dân Mexico dành thời gian chăm sóc ngôi mộ của người thân đã khuất.

Họ tin rằng những người chết trở về dương thế vào mỗi đêm trong dịp này nên họ trang trí và sửa soạn bàn thờ với kẹo, hoa, nước và những món ăn yêu thích của người thân khi còn sống.

6. Lễ hội Pangangaluluwa truyền thống ở Philipines

Bất chấp ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Mỹ, quốc gia này vẫn duy trì lễ hội Pangangaluluwa truyền thống. Những người dân Philipines đi từ nhà này sang nhà khác, hát những bài hát truyền thống để xin tiền và đồ ăn. Trong dịp này, những cặp đôi yêu nhau còn trao cho nhau những tín vật.