Hướng dẩn khắc phục món ăn bị mặn đơn giản

Hướng dẩn khắc phục món ăn bị mặn đơn giản, những mẹo vặt khắc phục món ăn nấu bị mặn, chữa món ăn bị mặn bằng phương pháp đơn giản và nhanh nhất…

1. Dùng nước chanh tươi

Khi món ăn bị mặn, bạn hãy cho vào món ăn một ít nước chanh tươi, nước chanh có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị món ăn. Tuy nhiên cần lưu ý, tuyệt đối không cho chanh vào những món ăn mà thành phần có chứa sữa. Chất axit trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

2. Dùng khoai tây sống

Để khắc phục món ăn bị mặn, bạn có thể dùng một củ khoai tây sống, gọt vỏ rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho khoai vào món ăn ngâm trong vòng 10 phút rồi lấy ra trước khi bày. Khoai tây có khả năng hút muối nên sẽ làm cho món ăn giảm bớt độ mặn.

3. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua cũng có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Cách này đặc biệt phù hợp với những món ăn làm từ bơ, sữa, pho mát… Chúng không chỉ làm vị mặn bớt đi mà còn giúp món ăn thêm ngon miệng hơn.

4. Dùng đường hoặc mật ong

Sử dụng một ít đường hoặc mật ong cũng giúp làm giảm đáng kể vị mặn của muối bởi vị ngọt của chúng. Ngoài ra, nó còn làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn với vị hơi ngọt.

Khi món ăn nào đó của bạn bị mặn trong quá trình nấu nướng, hãy áp dụng một trong những mẹo nhỏ trên, nó sẽ giúp bạn sửa sai đáng kể đấy!