Học html cơ bản online, bài 5: ôn lại những gì đả học

Học html cơ bản online, bài 5: ôn lại những gì đả học, tài liệu học html cơ bản online cho người mới bắt đầu, hướng dẩn thiết kế website cơ bản, lập trình html…

Bài 5: Bạn đã học được những gì?

Bạn nên luôn bắt đầu bằng trang mẫu (template) như những gì bạn đã học ở bài trước, đây là trang mẫu:

 1. <html>
 2.  
 3. <head>
 4. <title></title>
 5. </head>
 6.  
 7. <body>
 8. </body>
 9.  
 10. </html>
 11.  

Ở phần head, bạn nên luôn gõ vào tiêu đề trang <title>Đây là tiêu đề trang</title> Bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề ở tab của sổ trình duyệt.

tab

title là một phần rất quan trọng, nó sẽ được các cổ máy tìm kiếm như google dùng để tham chiếu nội dung của trang web và đưa ra kết quả cho người tìm.

serach-result

Ở phần body là nơi bạn sẽ ghi vào nội dung của trang web, bạn cũng đã được biết một số phần tử HTML quan trọng

 1. <p>Đây là đoạn văn bản</p>
 2. <em>Đây là đoạn chữ in nghiêng</em>
 3. <h1>Tiêu đề chính</h1>
 4. <h2>Tiêu đề phụ</h2>
 5. <h3>Tiêu đề con</h3>

Hãy nhớ rằng, cách duy nhất để học HTML là thực hành và gặp lỗi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, nó sẽ không phá hư máy tính hay internet của bạn. Do vậy hãy cứ thử làm – đó cũng là cách giúp bạn có kinh nghiệm.

Những thứ đã học có ích gì?

Không ai có thể trở thành một nhà thiết kế web giỏi chỉ bằng cách thực hành bài học này. Những gì bạn đã học trong bài này chỉ đơn giản là các kiến thức cơ bản để tạo dựng các khối (block), để trở thành người thiết kế giỏi, bạn phải tạo dựng được các khối (block) theo cách riêng của mình và phải thật sáng tạo.

Dù sao đây cũng chỉ là giai đoạn khởi đầu, nào chúng ta sẽ tiếp tục

Tiếp đến là gì?

Bạn hãy thử tự tay tạo ra vài trang. Để  bắt đầu bạn có thể tạo ra một trang với titlevà các  tiêu đề , nội dung chữ. Bạn có thể xem ví dụ trong bài này và thực hành lại.

Bài tiếp theo: Thêm 1 vài phần tử