Giả vờ mắc bệnh hiểm nghèo để chạy làng

Giả vờ mắc bệnh hiểm nghèo để chạy làng, Anh ta bịa lí do mắc bệnh hiểm nghèo và chia tay em. Ngay sau đó anh ta cưới một cô gái gần nhà, đọc truyện ngắn tình yêu hay

Chúng em yêu nhau được hơn 3 năm. Nhà chúng em cũng ở rất gần nhau nên chuyện yêu của hai đứa gia đình đều biết. Anh sang nhà em chơi nhiều lần rồi, bố mẹ em rất quý anh. Còn về phía bố mẹ anh, thời gian đầu họ phản đối, ngăn cản (em cũng không rõ lí do). Nhưng sau này, vì chúng em cứ quyết bên nhau nên hai bác bên đó cũng ưng thuận.Anh cũng bố mẹ cũng sang nhà em xin phép cho đi lại, tìm hiểu nhau rồi. Em vui lắm vì nghĩ chỉ đợi tuổi nữa thôi là chúng em sẽ cưới. Vậy là sau bao nhiêu ngày tháng bên nhau chúng em cũng đã bảo vệ được tình yêu này.

Theo như dự kiến, tầm tháng 4 sang năm chúng em sẽ cưới. Nhưng em không ngờ, đùng một cái anh đòi chia tay. Lúc đó em không chịu, em nói nếu anh không đưa được lí do chính đáng em không bao giờ đồng ý. Chúng em yêu nhau mọi người sống quanh nhà đều biết, hơn nữa, bản thân em cũng đã trao cho anh đời con gái của mình nên em thực sự không muốn mất anh.

Vậy là sau đấy 2 tuần, anh đưa em tờ giấy xét nghiệm sức khỏe. Anh nói anh bị bệnh hiểm nghèo, không muốn làm em khổ. Anh bảo em còn muốn gần anh thì anh càng dằn vặt bản thân mình rồi sẽ nguy hiểm hơn cho sức khỏe. Bố mẹ em biết chuyện cũng khuyên em nên dừng lại, anh thì cự tuyệt em. Chẳng có cách nào khác em đành chấp nhận chia tay trong đau khổ và nước mắt.

Dù chia tay nhưng em vẫn còn yêu anh rất nhiều. Em khóc suốt ngày. Nhưng em đâu có ngờ, gia đình bên nhà anh rục rịch chuẩn bị đám cưới cho anh với một cô cách nhà không xa. Em cũng biết chị đó. Nghe nói cưới xong, nhà chị đó sẽ bảo lãnh cho anh qua nước ngoài cùng với vợ. Em nghe mà như sét đánh ngang tai. Giờ thì em biết anh đưa lí do đó chỉ là giả tạo để kiếm cớ chạy làng với em mà thôi.

Ngày cưới của anh sắp đến rồi, em cay cú vô cùng vì mình bị bỏ một cách phũ phàng. Em không ngờ con người anh lại như vậy, trơ tráo và vô tình. Em muốn nói cho mọi người biết tất cả nhưng mẹ em khuyên em không nên làm thế vì khổ chị vợ anh. Em phải làm gì cho đúng hả chị. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm (Em gái)

Truyện ngắn tình yêu hay

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang tột cùng đau khổ khi phải chia tay người bạn trai mà mình yêu thương trong một sự giả dối. Việc dừng lại không đáng hận mà điều đáng hận là anh ta đã lừa dối em để… chạy làng.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn mà em đang phải trải qua. Không dễ chịu chút nào khi phải chứng kiến người đàn ông từng thề non hẹn biển với mình, từng lên kế hoạch cưới xin, cùng từng mình vượt qua bao khó khăn… giờ đây lại chuẩn bị cưới người con gái khác ngay trước mắt mình. Đau khổ hơn cả là anh ta tìm mọi cách để chạy trốn một cách hèn nhát khỏi cuộc tình này.

Nghe nói cưới xong, nhà chị đó sẽ bảo lãnh cho anh qua nước ngoài cùng với vợ. Em nghe mà như sét đánh ngang tai. Giờ thì em biết anh đưa lí do đó chỉ là giả tạo để kiếm cớ chạy làng với em mà thôi. (Ảnh minh họa)

Mặc dù em buồn, em đau khổ và hận nhưng chị nghĩ đây là lúc em nên thở phào nhẹ nhõm vì dứt được một gã đàn ông không xứng đáng ra khỏi cuộc đời mình. Một người bên em bao năm như vậy mà dễ dàng dứt bỏ vì tìm được một điều kiện khác tốt hơn cho đời mình thì không đáng để níu kéo hay tuyệt vọng vì họ em ạ.

Em đã biết câu chuyện anh ta tạo dựng lên thì mỉm cười hạnh phúc và đừng đau khổ nghĩ rằng mình mất anh ấy nữa. Hãy coi đó là cơ hội may mắn mà em có được vào phút chót. Em cũng cứ giữ điều đó cho riêng mình, cố gắng sống tốt hơn và tìm kiếm cho mình một người đàn ông đáng để em yêu thương.

Có rất nhiều cô gái còn đi qua cuộc tình cay đắng hơn em gấp bội mà họ còn đứng lên được sau nỗi buồn và sự phản bội thì em không có lí do gì không làm được. Hãy sống thật tốt để anh ta phải hối tiếc khi nhìn thấy em và hổ thẹn vì những gì mình đã làm. Sự dằn vặt về lương tâm còn đáng sợ hơn gấp bội là em chạy tới tung hê tất cả để rồi tự biến mình thành trò cười thêm một lần nữa khi mọi người sẽ nghĩ em cay cú khi bị bỏ.Hãy mạnh mẽ lên cô gái nhé, hạnh phúc đang chờ đợi em phía trước.