Các sự cố khi sơn sửa tường nhà thường gặp bạn nên biết

– Dưới đây là một số hiện tượng thường gặp đối với sơn tường, sơn sửa nhà cũ tại quận 1.

+ Hiện tượng tường bị phấn hóa

– Một trong những sự cố liên quan tới lớp sơn thường gặp phải là hiện tượng phấn hóa, có nghĩa là lúc chà tay lên lớp sơn tường ta thấy sơn bám vào tay như bụi phấn. Có thể bạn đã sử dụng sai loại (ví dụ sơn nội thất mà đem sơn ngoại thất), sơn giả, sơn sở hữu chất keo rẻ.Tia tử ngoại trong ánh nắng tác động vào lớp sơn khiến xảy ra hiện tượng phấn hóa.
– Để khắc phục, bạn bắt buộc phải cạo sạch lớp sơn ấy và dùng vòi xịt có áp suất cao để rửa sạch.Sau ấy, chúng ta chờ tường thật khô và tiến hành sơn lót cẩn thận lại trước khi sơn hoàn thiện. Bạn không nên sử dụng sơn trong nhà sơn cho những khu vực ngoại thất, và cần dùng sơn sở hữu chất lượng đảm bảo và kỹ thuật pha sơn theo đúng tỷ lệ chỉ định của nhà cung cấp.

+ Xem thêm: Dịch vụ sơn nhà tại TPHCM

+ Khi xuất hiện vết đốm trắng trên tường

– Đây là hiện tượng kiềm hóa, lúc này bề mặt sơn sẽ mang những vết hay đốm trắng loang lổ. Hiện tượng này hay xảy ra trên những bức tường bị ẩm ướt, do lớp muối calcium ko tan tạo thành. Nếu tỷ lệ nhỏ bạn với thể chờ cho lớp sơn thật khô rồi chà mạnh bằng khăn khô. Tuy nhiên nếu hiện tượng này đã quá nhiều,tràn lan, chẳng còn cách xử lý nào khác ngoài việc chúng ta phải chờ tường thật khô rồi cạo bỏ lớp sơn. Sau đấy, chúng ta dùng bàn chải sắt chà mạnh và tiến hành sơn lại.
– Theo kỹ thuật sơn nhà thì nếu muốn phòng tránh trước khi thi công phải để tường thật khô và sạch trước lúc sơn. Nếu ở nơi quá khuất gió, độ ẩm cao, bắt buộc để hàng tháng, tường mới thực sự khô hoặc là các vị trí dễ ẩm như dưới chân tường, tại khe tiếp giáp giữa hai nhà, quý khách phải sơn lót bằng loại sơn chống kiềm trước khi sơn lớp hoàn thiện ngoài cùng.

+ Độ ẩm tác hại đến màng sơn

– Tường vừa sơn có xuất hiện những vết phồng rộp, chỗ nhỏ chỗ to, lúc đập bể ra thấy ẩm ướt. Nguyên nhân gây nên trường hợp trên là độ ẩm trong tường cao, tường bị các vết nứt nhỏ bên trong hoặc mặt bên kia của bức tường bị thấm nước, hoặc bột bả thi công là giả. Hiện tượng này xảy ra có thể do tường chưa khô đã vội thi công, hoặc đã hoàn thiện nhưng tường vẫn tiếp tục bị ngấm, lâu ngày làm cho lớp sơn phồng lên.
– Biện pháp khắc phục cũng là nên xử lý độ ẩm của tường thật kỹ, chờ thật khô rồi dùng sơn cao cấp có khả năng chống ẩm, thoát ẩm, khả năng thẩm thấu tốt.

+ Để hạn chế trầy xước lớp sơn

– Qua thời gian sử dụng, sơn dù bóng đẹp đến đâu cũng dễ bị trầy xước. Nguyên nhân chính là do sự va chạm tác động lên bề mặt tường. Nên giảm thiểu sự va chạm trên mặt sơn là một cách khắc phục, nhưng khó thực hiện ở các vị trí có nhiều người qua lại hay nhà có nhiều trẻ nhỏ. Để không phải tốn kém cho việc tu bổ, hãy lựa chọn loại sơn tương đối tốt ngay từ đầu. Một lớp sơn cứng, dày, với độ bóng ,lúc tường bị bẩn, bạn chỉ cần dùng giẻ ướt nước chà xát vài lần là sạch.
– Những sự cố về sơn rất dễ xảy ra, nhưng nếu bạn thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, loại sơn tốt và kỹ lưỡng giữ gìn, ngôi nhà của bạn sẽ mang vẻ đẹp dài lâu.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn nhà trọn gói tại TPHCM, bình dương, đồng nai hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0996.111.168.