Bí kíp lau sàn nhà trắng sáng sạch sẻ

Bí kíp lau sàn nhà trắng sáng sạch sẻ, hướng dẩn cách lau sàn nhà hiệu quả, trắng sáng chỉ 1 lần, bí quyết quá đơn giản để thực hiện, hướng dẩn lau sàn nhà…

Sàn nhà làm bằng gạch nung (hoặc gạch nung tráng men)
Sàn nhà bằng gạch nung rất dễ lau chùi với nước ấm. Cụ thể bạn dùng xô đổ nước ấm và dung dịch lau sàn vào, đảo đều và dùng giẻ sạch hoặc cây lau nhà sạch lau sàn nhà. Nhưng nếu bề mặt sàn có chất bẩn rắn, bạn nên dùng chổi hoặc máy hút bụi trước. Với những vết cáu bẩn khó đánh bật, bạn có thể dùng bàn chải. Chú ý không dùng miếng bọt biển lau sàn nhà làm bằng gạch nung vì nó sẽ để lại thêm nhiều bụi bẩn ở nhà và khiến việc vệ sinh sàn nhà tốn nhiều thời gian hơn.
“Bí kíp” lau sàn nhà sáng – sạch – bóng trên các chất liệu khác nhau
Sàn gỗ
Sàn nhà gỗ nhạy cảm hơn sàn nhà làm bằng gạch nung, do đó bạn cần chú ý lau chùi loại sàn nhà này đúng cách để giữ chúng sáng bóng và bền đẹp.
Theo các chuyên gia, nước ấm và trà gói là lựa chọn tốt nhất để lau sàn nhà gỗ. Axit tannic trong trà giúp làm bóng bề mặt gỗ và giữ bề mặt sàn bền màu. Bạn chỉ cần pha 2 gói trà nhỏ vào một cái xô có nước nóng, ngâm trà một vài phút, rồi dùng giẻ mềm sạch thấm nước trà lau nhà. Tiếp đó, dùng nước thường để lau lại sàn nhà và cảm nhận sự thay đổi từ sàn nhà sáng bóng.
Sàn nhựa vinyl
Với sàn nhà bằng nhựa vinyl, bạn cần dùng hàn the trộn với nước ấm và dùng khăn hoặc chổi lau nhà lau sàn.
“Bí kíp” lau sàn nhà sáng – sạch – bóng trên các chất liệu khác nhau
“Bí kíp” vệ sinh sàn nhà sáng – sạch – bóng
a. Vệ sinh hàng tháng
Vệ sinh sàn nhà hàng tháng là cách hợp lý nhất đối với sàn gỗ cứng. Cách làm này giúp sàn gỗ sáng bóng, không bị xỉn màu và bảo vệ sàn khỏi hư hỏng do tiếp xúc nhiều với nước.
b. Làm sạch sâu hàng năm
Trong một năm, bạn nên vệ sinh sâu cho sàn nhà ít nhất một lần. Việc làm này cũng giúp bạn chủ động kiểm tra hư hỏng của sàn nhà và có biện pháp khắc phục kịp thời.
c. Bảo vệ sàn nhà
“Bí kíp” lau sàn nhà sáng – sạch – bóng trên các chất liệu khác nhau
Để bảo vệ sàn nhà sáng – sạch – bóng, bạn nên chú ý:
– Trải thảm để bảo vệ sàn nhà
– Tránh dùng nước tẩy rửa mạnh làm hỏng bề mặt sàn nhà
– Tránh để sàn nhà ngấm nước lâu, đặc biệt là ở khu vực sàn nhà bếp
– Không dùng các dụng cụ làm sạch có tính cọ xát cao làm bằng kim loại
– Chú ý đến tần suất đi lại dưới nền nhà để chọn vật liệu sàn nhà phù hợp (có thể nhờ tư vấn)
Nguyễn MaiNguồn: DN
(Theo Congluan)