7 cách chữa mụn đơn giản cực nhanh

7 cách chữa mụn đơn giản cực nhanh, những pháp trị mụn đơn giản và hiệu nhất, cách trị mụn không cần đụng tới mụn hiệu quả nhất, mẹo vặt làm đẹp đơn giản…

1. Giặt vỏ gối ít nhất 1 tuần một lần là một cách chữa mụn cực nhanh mà không cần đụng đến mụn: Dù rửa mặt sạch sẽ mỗi đêm nhưng nếu bạn lại tiếp tục áp mặt lên chiếc gối tích tụ dầu bẩn từ những hôm trước sẽ không hiệu quả.

Dầu và bụi bám trong những sợi vải là nơi hình thành và sinh sản vi khuẩn. Cách tốt nhất để làn da tránh xa mụn là hãy chăm giặt gối với các loại xà phòng dịu nhẹ.

2. Vệ sinh điện thoại di động mỗi ngày: Bạn có biết nghiên cứu cho thấy điện thoại di động thậm chí còn bẩn gấp 10 lần nhà vệ sinh? Vì thế mỗi tối đi ngủ, hãy dùng khăn giấy để vệ sinh sạch sẽ lại điện thoại để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với khuôn mặt. Đây cũng là cách chữa mụn hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

3. Loại bỏ mỹ phẩm hết hạn: Nếu bạn vẫn còn giữ thỏi son trong 3 năm, hộp phấn quá 1 năm thì cần xem lại tủ đồ trang điểm. Bạn không ăn thực phẩm quá hạn, vì thế cũng đừng dùng mỹ phẩm hết hạn cho da.

4. Tránh xa sản phẩm chăm sóc tóc khỏi khuôn mặt: Các nhà tạo mẫu tóc luôn có thói quen chắn tay khi phun các sản phẩm tạo kiểu lên tóc, đó là để tránh chúng dính vào da người dùng. Nếu dùng sản phẩm chăm sóc tóc, hãy luôn có khăn giấy để lau sạch mọi tàn dư của chúng trên da, bởi đấy là nguyên nhân khiến bạn nổi mụn.

5. Không chạm tay vào mặt: Thói quen chống cằm, vắt tay lên trán khi mệt mỏi sẽ là nguồn lây lan vi khuẩn sang gương mặt, vì thế hãy cố gắng tránh xa tay khỏi mặt trừ khi bạn đảm bảo bàn tay đã được làm sạch.

6. Chú ý tới chất lượng nước: Mỗi khu vực có nguồn nước sử dụng khác nhau, một số nơi có khoáng chất có thể kích ứng với sản phẩm chăm sóc da của bạn. Tốt nhất sau khi rửa mặt, bạn nên thấm lại với nước khoáng để đảm bảo làn da được sạch sẽ.

7. Thay đổi kem đánh răng: Nếu bạn hay mọc mụn quanh miệng, cần chú ý tới sản phẩm kem đánh răng, rất có thể chất fluoride trong kem là nguyên nhân gây ra mụn. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có chất này thấp hơn.